Kinh nghiệm giữ liên lạc, dùng internet thoải mái khi đi nước ngoài

  Thứ Mon, 05/08/2019

Khi đi công tác, du lịch nước ngoài, hãy luôn mang theo điện thoại và đăng ký kết nối mạng internet để luôn được cập nhật thông tin và giữ các mối liên lạc cần thiết.

Hiện tại, đa số các bạn đi công tác hay đi du lịch nước ngoài đều có chung nỗi lo về việc giữ liên lạc với người thân, bạn bè, đối tác… hay đơn giản giữ mối bán hàng online cho mình . Các ứng dụng OTT như facebook, zalo, viber… phần nào giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên để có thể giữ liên lạc vẫn cần phải có Sim điện thoại hay Wifi internet.

Bên cạnh đó, việc tận dụng smartphone và các ứng dụng thông minh khi đi du lịch nước ngoài cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự suôn sẻ cho một chuyến đi. Hãy đảm bảo rằng, điện thoại của bạn được kết nối Internet khi đi nước ngoài. Kinh nghiệm đu du lịch nước ngoài đều khuyên rằng bạn nên tận dụng những công cụ dịch tự động như Google dịch hay tìm đường, định vị địa điểm như Google Map hoặc mạng xã hội địa phương để tra cứu thông tin như qq hoặc vk để có thể trải nghiệm trọn vẹn và đảm bảo an toàn khi khám phá chuyến đi,

Mua sim 3G 4G tại nước sở tại
Là dịch vụ đăng kí thông tin, lấy số điện thoại mới tại nước sở tại, như mua sim mới tại Việt Nam sau đó lắp vào máy điện thoại và sử dụng nghe gọi, vào mạng.

Ưu điểm: Thuận tiện với bạn nào biết tiếng, đã có kinh nghiệm hoặc người thân hướng dẫn trước thủ tục.

Nhược điểm: 1 số nước thủ tục mua sim, đăng kí thông tin khá khó khăn và phí rất đắt đối với người nước ngoài. Phải tháo bỏ sim cũ và lắp sim mới vào sử dụng (Mất liên lạc với số cũ đang sử dụng).

Dịch vụ mua sim 3G 4G vô cùng hữu dụng nếu bạn sở hữu những thiết bị điện thoại thông minh tích hợp 2 sim như Iphone XS Max, hoặc khi phải di chuyển đến Trung Quốc khi ở đây, việc truy cập mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam là Facebook hay Instagram đều là không thể.

Giá sim 3G 4G khá đa dạng, trung bình ở mỗi chuyến đi, bạn chỉ cần mua 2 sim với chi phí khoảng 1 triệu đồng là hoàn toàn có thể truy cập internet trong hành trình kéo dài từ 5 đến 7 ngày.

Thuê cục phát wifi Quốc tế mang đi từ Việt Nam
Là dịch vụ cho thuê cục phát wifi đi công tác, du lịch nước ngoài của các đơn vị cho thuê trong nước hoặc nước ngoài như Wifi Quốc tế Viettel, Mobiphone… Thiết bị nhỏ gọn chỉ bằng điện thoại iphone 5,6, kiểu dáng thì tùy từng đơn vị xấu đẹp khác nhau -> Hiểu nôm na như mình bắt vào và dùng wifi như ở nhà, chỉ khác cái là mình cầm được cục phát wifi này đi tung tang khắp nơi không phải đặt cố định như ở nhà.

Ưu điểm: Thiết bị nhỏ gọn chỉ cần bật lên nhập password là xài, không cần lắp sim hay mua sim mới, sử dụng được cho nhiều người cùng lúc (Thông thường 5 người có thể kết nối cùng lúc, phù hợp cho đi theo đoàn thuê chung 1 cái).

Nói chung, thuê cục phát wifi khá tiện cho đi du lịch, đi công tác, kết hợp roaming thêm số Việt Nam đang dùng là giải pháp hợp lý khi bạn biết ai gọi còn biết mà liên lạc

Nhược điểm: Giá thuê hơi đắt khoảng từ 120k/ngày trở lên (Đi nhiều người thì tính ra rẻ hơn khoảng 20-30k/người/ngày), thường phải đặt cọc tiền thuê thiết bị (1-2 triệu tùy đơn vị) và hầu hết chỉ hỗ trợ cho thuê ở các thành phố lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng.

Viết bình luận của bạn:

Bạn đang cần được tư vấn ?

https://wifidulich.com/chau-a